แจ้งการอัพเกรดใหม่ของ Microsoft Teams เริ่ม 1 เมษายน 2567!!

ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2567 Microsoft Teams จะปรับระบบเป็น
New Microsoft Teams

     โดยปกติ Microsoft Teams จะมีการปรับปรุงระบบอย่างสม่ำเสมอ และในครั้งนี้ได้มีการปรับปรุงครั้งใหญ่ เรียกว่าเป็น New Microsoft Teams (New Teams) โดยในเวอร์ชันเก่าจะถูกเรียกว่า Microsoft Teams Classic ซึ่ง New Microsoft Teams (New Teams) มีการปรับปรุงระบบหลายประการ เช่น การทำงานที่รวดเร็วขึ้น, ลดการใช้หน่วยความจำและพื้นที่ฮาร์ดดิสก์ และผู้ใช้งานที่มีบัญชีการใช้งานหลายบัญชีหรือต่าง Domain ก็สามารถใช้งานได้ร่วมกันได้บน New Teams เป็นต้น

     ก่อนหน้านี้ Microsoft ได้ให้ทดลองใช้ระบบ New Teams มาแล้วระยะหนึ่ง ซึ่งผู้ใช้สามารถสลับไปใช้ Microsoft Teams Classic ได้ โดยคลิกที่ More Option บริเวณมุมขวาบนของโปรแกรม Teams จากนั้นคลิกปิด New Teams ดังภาพด้านล่าง

     ทั้งนี้ ทาง Microsoft จะทำการปรับปรุงระบบให้เป็น New Teams โดยอัตโนมัติ (ผู้ใช้งานไม่ต้องดำเนินการใดๆ) แต่หากผู้ใช้งานพบปัญหาในการใช้งาน สามารถแก้ไขเบื้องต้นได้ โดยการติดตั้งโปรแกรม Microsoft Teams ใหม่ โดยเข้าไปที่เว็บไซต์ www.office.com (Microsoft 365) และลงชื่อเข้าใช้ด้วย NU Account แล้วไปที่ Teams ดังรูป

     เมื่อเข้าไปในโปรแกรม Microsoft Teams แล้ว ให้คลิกเมนู Setting and more (3 จุด) แล้ว Download โปรแกรมติดตั้ง เมื่อ Download เสร็จแล้วให้ทำการติดตั้งต่อไป

หากพบปัญหาการใช้งาน Microsoft Teams สามารถติดต่อได้ที่
งานบริการเทคโนโลยี CITCOMS โทร. 0-5596-1524 หรือ e-Mail : TS@nu.ac.th

Loading